ราวตากผ้า

ถึง
ไม่พบสินค้า

ราวตากผ้า (Clothes Racks)

การดูแลทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องลงมือทำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะการที่เราสวมใส่เสื้อผ้าอยู่บ้านหรือเดินทางออกนอกบ้านทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน หรือ เดินทางออกไปซื้อของเข้าบ้าน จะต้องประสบพบเจอกับเชื้อโรค ฝุ่น แบคทีเรีย หรือสิ่งสกปรกอื่นๆ มากมาย ที่อาจจะเกาะติดตามเสื้อผ้าของเราโดยที่เรามองไม่เห็น ซึ่งถ้าหากเราไม่ดูแลรักษาความสะอาดตรงส่วนนี้ ก็อาจจะส่งผลต่อสุขอนามัยของตัวเราและคนในครอบครัวได้
ดังนั้นการซักทำความสะอาดเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นการซักด้วยมือ หรือ ซักด้วยเครื่องซักผ้า เป็นสิ่งที่เราต้องทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง รวบรวมเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วซักทีเดียวเพื่อเป็นการประหยัดเวลาและประหยัดค่าไฟ ซึ่งหลังจากการซักเสื้อผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่กระบวนการตากผ้า ซึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการตากผ้าคือ “ราวตากผ้า” สำหรับแขวนเสื้อผ้าเพื่อตากแดด โดยราวตากผ้าที่มีวางจำหน่ายทั่วไปก็มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ราวตากผ้าขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ สามารถใช้งานตากผ้าได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงวัสดุที่ใช้ผลิตราวตากผ้าก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายรูปแบบ แต่แบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด? คำตอบทั้งหมดอยู่ที่นี่!

ประเภทราวตากผ้า

ราวตากผ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการแขวนเสื้อผ้าเพื่อตากแดดให้แห้ง มีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งราวตากผ้าที่มีคุณภาพ จะผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน โครงสร้างมั่นคง สามารถรับน้ำหนักเสื้อผ้าได้ดี แต่ราวตากผ้าที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายรูปแบบ และแต่ละแบบก็จะมีความเหมาะสมกับพื้นที่ที่แตกต่างกัน การเลือกนำมาใช้งานก็จะต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งานของคุณและคนในครอบครัว
ราวตากผ้าแบบบาร์เดี่ยว เป็นราวตากผ้าที่มีลักษณะเป็นราวเดี่ยวสำหรับแขวนเสื้อผ้า ราวตากผ้าประเภทนี้จะมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถรับน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับบ้านที่มีเสื้อผ้าไม่เยอะ หรือต้องการประหยัดพื้นที่ในการตากผ้า เช่น หอพัก อพาร์ทเมนต์ คอนโด เป็นต้น
ราวตากผ้าแบบบาร์คู่ เป็นราวตากผ้าที่มีลักษณะเป็นราว 2 ราวพาดขนานกัน เพิ่มพื้นที่ในการตากผ้ามากขึ้น ซึ่งตามท้องตลาดก็จะมีให้เลือกทั้งแบบราวตากผ้าชั้นเดียว หรือ ราวตากผ้าสองชั้น โดยราวตากผ้าสองชั้น จะเพิ่มการแขวนเสื้อผ้าได้มากกว่าเดิม ราวตากผ้าชั้นบนเราจะไว้ใช้สำหรับตากเสื้อผ้าทั่วไป หรือเสื้อผ้าที่มีความยาว เช่น ชุดเดรส กางเกงขายาว เป็นต้น ส่วนชั้นล่างเราจะไว้ใช้สำหรับตากพวกชุดชั้นใน ถุงเท้า หรือ ผ้าเช็ดหน้า
ราวตากผ้าแบบยืดหดได้ เป็นราวตากผ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยตามหอพัก อพาร์ทเมนต์ หรือคอนโด เนื่องจากราวตากผ้าแบบยืดได้ สามารถช่วยประหยัดพื้นที่ในการตากผ้าริมระเบียงได้เป็นอย่างดี เวลาไม่ใช้งานเราก็จะหุบเก็บราวตากผ้าเอาไว้ที่มุมระเบียง และเมื่อเราต้องการใช้งานตากผ้าก็ทำเพียงแค่จับราวตากผ้ายืดออกมาใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นราวตากผ้าที่ตอบโจทย์พื้นที่จำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ราวตากผ้าพร้อมชั้นวาง เป็นอีกดีไซน์รูปแบบใหม่ของราวตากผ้า ที่สามารถทำได้มากกว่าการตากผ้าทั่วไป เพราะมีการเพิ่มเติมชั้นวางเข้ามาสำหรับการตากรองเท้า หมอน หมอนข้าง ตุ๊กตา หรือสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ไม่สามารถแขวนได้ก็สามารถวางตากบนชั้นวางได้เลย เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกสุดๆสำหรับบ้านที่ต้องการราวตากผ้าที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ แต่ราวตากผ้าประเภทนี้จะมีขนาดที่ใหญ่มากกว่าราวตากผ้าประเภทอื่น ดังนั้นจึงเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ในการตากผ้ามากกว่า

การเลือกราวตากผ้ามาใช้งานที่บ้าน

การเลือกราวตากผ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานที่บ้าน ก่อนอื่นเลยต้องพิจารณาเรื่องของปริมาณเสื้อผ้าที่เราซักและตากในแต่ละครั้งของคุณและครอบครัว หากคุณอยู่คนเดียว ซักผ้าแค่อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้ง ก็อาจจะเลือกราวตากผ้าขนาดเล็กมาใช้งานก็เพียงพอ แต่หากที่บ้านของคุณอยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ ซักผ้าในปริมาณที่เยอะมากในแต่ละครั้ง ก็ควรเลือกราวตากผ้าขนาดใหญ่มาใช้งานเพื่อรองรับปริมาณเสื้อผ้าจำนวนมากอย่างเพียงพอ
วัสดุที่นำมาใช้ผลิตราวตากผ้าก็เป็นอีกองค์ประกอบที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน จะต้องเลือกราวตากผ้าที่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน อย่างเช่น วัสดุสแตนเลสที่มีลักษณะเป็นสีเงิน รับน้ำหนักได้ดี มีความแข็งแรงทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรือ วัสดุอลูมิเนียม เป็นวัสดุอีกประเภทที่มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายราวตากผ้าได้อย่างสะดวก เป็นต้น

ราวตากผ้า Homepro

หากคุณกำลังมองหา ราวตากผ้า ลดราคาถูก รับประกันคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมสินค้าอุปกรณ์การตากผ้าแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ไม้แขวนเสื้อ ห่วงตากผ้า กิ๊บหนีบผ้า หรืออุปกรณ์ตากผ้าอื่นๆ ที่คัดสรรคุณภาพมาจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมกับจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด