ขวดน้ำ

ถึง
ไม่พบสินค้า

การเลือกซื้อขวดน้ำ กระบอกน้ำดื่ม อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน

      น้ำนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิตของเรา เพราะถึงแม้เราจะขาดอาหารได้ แต่ร่างกายก็ยังต้องการน้ำอยู่ดี เพราะส่วนประกอบในร่างกายของเรานั้นประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ร่างกายของเราขาดน้ำไม่ได้เลยนั้นเอง ดังนั้นหากเราพูดถึงน้ำดื่มในปัจจุบันน้ำดื่มนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายบริษัทที่ผลิตออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก โดยมีการบรรจุลงในขวดพลาสติกใส หรือเรียกว่าขวดแบบใช้แล้วทิ้งซึ่งโดยปกติแล้วนั้นขวดแบบนี้เป็นการออกแบบมาให้ใช้ครั้งเดียว ซึ่งย่อมมีผลเสียเรื่องปัญหามลพิษตามมาเป็นอย่างมากทำให้หลายคนนั้นหันมาใช้ กระบอกน้ำดื่ม หรือ ขวดน้ำดื่ม เพื่อบรรจุน้ำที่กรอกไว้จากบ้านไปดื่มตามสถานที่ต่างๆ โดยที่ไม่ต้องซื้อขวดน้ำจากข้างนอกนั้นเอง ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหา ขวดน้ำดื่ม หรือ กระบอกน้ำดื่ม ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่โฮมโปรออนไลน์ และ โฮมโปรทุกสาขา

กระบอกน้ำดื่ม กับ ขวดน้ำดื่มต่างกันอย่างไร

หากพูดถึงความแตกต่างของ กระบอกน้ำ กับ ขวดน้ำ ในเรื่องของการใช้งานบอกได้เลยว่าไม่ต่างกัน เพราะการใช้งานแล้วจริงๆเราใช้แค่เพียงบรรจุน้ำดื่มเท่านั้น จะมีความแตกต่างกันก็ในเรื่องของรูปทรง เพราะหากเป็นขวดน้ำรูปทรงบริเวณฝาขวดจะมีลักษณะที่ค่อนข้างเล็กพอดีมุมปาก ส่วนกระบอกน้ำ นั้นจะมีลักษณะของฝากระบอกที่กว้างกว่าทำให้ไม่เหมาะกับการยกมาดื่มเท่าไหร่นักหรือบางครั้งกระบอกน้ำดื่มจะมีฟังก์ชั่นในการทำงานเพิ่มขึ้นมาอีกเพื่อให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น อย่าง ฝาปิด หูจับ เป็นต้น
 

ประเภทของวัสดุที่นำมาใช้ทำขวดน้ำ

ขวดน้ำพลาสติก เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงมากและมีการนำเอาไปพัฒนาต่อยอดทำเป็นรูปแบบต่างๆออกมาเยอะที่สุดเมื่อเทียบกับวัสดุแบบอื่นๆ แต่ว่า.. ขวดน้ำพลาสติกนั้นไม่เหมาะอย่างมากต่อการใช้น้ำที่มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างร้อนจัดมากเกินไป เพราะจะทำให้พลาสติกที่ได้นั้นมีคุณภาพแย่ลงไปตามการใช้งาน หรือบางครั้งอาจจะทำให้เกิดสารเคมีบางอย่างที่ละลายออกมาจากสีที่อยู่ขวดน้ำได้ ทั้งนี้ไม่ควรน้ำขวดน้ำพลาสติกไปแช่แข็งโดยตรงเพราะอาจทำให้สารเคมีที่อยู่ในขวดเกิดการแข็งตัวเวลาอยู่กับอุณภูมิห้องหรือน้ำที่ร้อนจัดอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้
 
ขวดน้ำแสตนเลส ส่วนใหญ่ขวดน้ำหรือกระบอกน้ำที่ทำมาจากแสตนเลสนั้นจะผลิตจาก สเตนเลสคุณภาพดีเกรด 304 ซึ่งเรียกได้ว่าตอนนี้เป็นเกรดที่ค่อนข้างดีสุดในท้องตลาด มีความแข็งแรงทนทานกว่าแบบพลาสติกมาก สามารถเก็บรักษาอุณภูมิได้ทั้งร้อนและเย็น ส่วนใหญ่สินค้าที่เป็นขวดน้ำแบบนี้จะมีฝาปิดมาให้ด้วยเพื่อไม่ให้น้ำรั่วไหลไปนอกขวดน้ำ ซึ่งขวดน้ำดื่มแสตนเลสนี้ค่อนข้างเหมาะมากกับการพกพาไปด้านนอก
 

เลือกซื้อขวดน้ำไหนดี?

หากคุณกำลังมองของกระบอกน้ำดื่ม ขวดน้ำ ขวดน้ำพลาสติก ขวดน้ำแสตนเลส สามารถเลือกซื้อที่โฮมโปรทุกสาขาและโฮมโปรออนไลน์ มีสินค้าห้องครัวและอุปกรณ์ห้องอาหารรองรับครบคุ้มทุกความต้องการ คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร, จาน, ถ้วยชาม, ช้อน, มีด, ส้อม, แก้วน้ำ, กล่องใส่ทิชชู, โต๊ะอาหาร โต๊ะทานข้าว, เก้าอี้ ฯลฯ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านและ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว อีกมากมายได้ในราคาถูกมีคุณภาพและบริการหลังการขายที่คุณประทับใจ

 

อ่านทั้งหมด