เบาะและอุปกรณ์

ถึง
ไม่พบสินค้า

เบาะและอุปกรณ์ (Bike Saddles & Accessories)

เบาะและอุปกรณ์ คืออุปกรณ์เสริมจักรยานที่จะช่วยซัพพอร์ทก้นและสะโพกขณะที่คุณขี่จักรยาน เนื่องจากการขี่จักรยานนั้นมีความเสี่ยงต่อการได้รับแรงกระแทกจากพื้นถนนอยู่แล้ว เช่น ลูกระนาด ยิ่งถ้าหากเบาะจักรยานนั้นไม่เหมาะกับสรีระร่างกายของผู้ปั่นแล้วอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บก็เป็นได้ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจำเป็นต้องเปลี่ยนเบาะจักรยาน เพราะว่าเบาะที่มาพร้อมกับจักรยานมักจะถูกออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของคนส่วนใหญ่อยู่แล้ว หลายคนอาจจะนั่งสบายจนไม่ต้องเปลี่ยนเบาะจักรยานใหม่ก็ได้ แต่ในกรณีที่ต้องการเพิ่มเบาะจักรยาน เช่น เบาะจักรยานเด็ก เบาะซ้อนท้ายจักรยาน หรือต้องการเจลหุ้มเบาะจักรยานเพื่อเพิ่มความนุ่มสบายในการนั่ง ก็สามารถหาซื้ออุปกรณ์เสริมจักรยานคุณภาพแบบครบวงจรได้ที่ HomePro

ประเภทของเบาะจักรยาน

Racing Saddles เป็นเบาะจักรยานที่ถูกออกแบบมาสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ เป็นเบาะจักรยานที่มีลักษณะที่แคบ บาง และมีน้ำหนักเบา เพื่อเน้นประสิทธิภาพให้ผู้แข่งขันสามารถโน้มตัวไปด้านหน้าเพื่อทำความเร็วได้อย่างสะดวกและเสียดสีกับเบาะจักรยานให้น้อยที่สุด

Comfort Saddles เบาะ Comfort ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นความสบายสำหรับการปั่นในระยะทางไกล เบาะจักรยานประเภทนี้จึงมีขนาดกว้างและหนานุ่ม สามารถซัพพอร์ตแรงกระแทกได้ค่อนข้างดี รองรับท่านั่งแบบหลังตั้งขึ้น ทำให้เบาะ Comfort เหมาะสำหรับใช้ปั่นบนเส้นทางที่ขรุขระ

Cruiser Saddles เป็นเบาะจักรยานที่สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีมาก และยังรองรับน้ำหนักตัวของผู้ปั่นได้อย่างเต็มที่ ด้วยตัวเบาะที่ค่อนข้างกว้างและหนานุ่มมาก อีกทั้งส่วนใหญ่จะมีแผ่นเจลอยู่ด้านในอีก จึงทำให้เบาะจักรยานประเภทนี้สามารถซัพพอร์ตก้นและสะโพกของคุณได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการเลือกซื้อเบาะจักรยานเบื้องต้น

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเบาะจักรยานอันใหม่ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างให้เหมาะสมนั้น ก็ควรที่จะรู้จักประเภทของเบาะจักรยานเสียก่อน ว่าเบาะจักรยานประเภทใดที่เหมาะกับสไตล์การปั่นจักรยานของคุณ จากนั้นสิ่งต่อไปที่ควรคำนึงถึงก็จะเป็นเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำเบาะจักรยานที่ประกอบไปด้วย

ที่หุ้มเบาะจักรยาน (Saddle Cover) ที่หุ้มเบาะในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งทำจากหนังแท้และหนังสังเคราะห์ แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะทำจากหนังสังเคราะห์คุณภาพดี เพื่อให้มีความทนทาน แข็งแรง และดูแลง่าย

รางเบาะจักรยาน (Saddle Rail) จะอยู่ใต้เบาะจักรยาน และถูกผลิตจากวัสดุได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก คาร์บอน อะลูมิเนียมหรือไทเทเนียม ซึ่งทั้ง 3 อย่างหลังนั้นจะมีน้ำหนักเบาและสามารถรองรับแรงกระแทกได้ค่อนข้างดี

โครงเบาะ (Saddle base) เป็นตัวที่กำหนดรูปทรงของเบาะจักรยานว่าให้มีรูปทรงโค้งเว้าหรือส่วนนูนเท่าใด บางรุ่นก็จะถูกออกแบบมาให้มีรูตรงกลางเพื่อลดแรงกดทับที่อาจเกิดขึ้นได้

เบาะและอุปกรณ์ HomePro

หากคุณกำลังมองหาเบาะและอุปกรณ์จักรยานไม่ว่าจะเป็น เบาะจักรยานเด็ก เบาะซ้อนท้ายจักรยาน เจลหุ้มเบาะจักรยาน หรืออุปกรณ์เสริมจักรยานอื่นๆ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้าน หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมจักรยานคุณภาพ รวมถึงอุปกรณ์จักรยานแบบครบวงจร พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ และบริการจัดส่งอำนวยความสะดวกถึงบ้านสำหรับลูกค้าโฮมโปร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon