เชือกกระโดด

ไม่พบสินค้า

เชือกกระโดด (Jumping Ropes)

การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังยอดฮิต เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ได้ทั้งเบิร์นแคลอรี่ และได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินไปในตัว โดยประโยชน์ของการกระโดดเชือกนั้นมีหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก ซึ่งทุกครั้งที่ปลายกระดูกกระทบกันจากการกระโดด จะก่อให้เกิดการเร่งสร้างมวลกระดูกที่เพิ่มขึ้นทำให้กระดูกหนาแน่น และแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มสมดุลให้กับร่างกาย โดยอุปกรณ์เชือกกระโดดนั้นสามารถใช้ออกกำลังกายในพื้นที่ที่จำกัด และยังมีขนาดกะทัดรัดพกพาได้ง่ายอีกด้วย เชือกกระโดดทำจากวัสดุที่อาจจะทำจากชิ้นส่วนของผ้าฝ้าย หรือเชือกไนล่อน และในบางประเภทที่ทำจากไวนิล เม็ดพลาสติก เป็นต้น ด้ามจับเชือกกระโดดจะมีทั้งที่มีห่วงนิ้ว หรือปม อีกทั้งบางประเภทที่จับจะมีตลับลูกปืนแบบหมุนได้ที่สามารถให้ความต่อเนื่องกับการกระโดดได้อีกด้วย

ปัจจัยในการเลือกเชือกกระโดด

ความแข็งแรงของเชือก เชือกกระโดดที่เลือกซื้อต้องมีความแข็งแรงไม่หลุดจากด้ามจับง่ายๆ แม้จะแกว่งเชือกเร็วแค่ไหน หรือแม้ด้ามจับจะหลุดมือก็จะไม่แตก หรือหักได้โดยง่าย

ความยาวของเชือก แนะนำว่าควรซื้อเชือกกระโดดที่มีเชือกขนาดความยาวมากที่สุดไว้ก่อนเพราะเส้นเชือกที่มีความยาวมากเกินไป สามารถที่จะนำมามัด หรือดัดแปลงให้เหมาะสมกับผู้เล่นได้หลากหลายคน สำหรับความยาวเชือกที่เหมาะสมคือ เมื่อใช้เท้าเหยียบกึ่งกลางเชือกใช้มือจับปลายเชือก 2 ด้านยกขึ้นแล้ว ความยาวของเชือกอยู่บริเวณรักแร้พอดี

ใช้งานได้ดี ตัวเชือกที่เลือกซื้อต้องไม่มีน้ำหนักที่มาก หรือน้อยจนเกินไป เพราะเชือกที่บางเกินไปนั้นขณะแกว่งจะควบคุมจังหวะได้ยาก ส่วนเชือกที่มีน้ำหนักมากเมื่อแกว่งติดต่อกันเวลานาน อาจทำให้เมื่อยข้อมือหรือหากรุนแรงมากอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ สำหรับเชือกที่แนะนำควรเป็นเชือกพลาสติกหลากหลายสี และเส้นเล็ก มีรูตรงกลางหรือเรียกว่า Speed rope

น้ำหนักของเชือก โดยเลือกวัสดุของสเก็ตที่มีความแข็งแกร่งอย่าง เช่น อะลูมิเนียม อีกทั้งด้านในของรองเท้าควรมีบุซับในที่ยืดหยุ่น และความหนาพอเหมาะ โดยเฉพาะการเล่นสเก็ตแบบผาดโผน ซึ่งหากใช้รองเท้าที่บางเกินไปอาจทำให้นิ้วเท้าบาดเจ็บหรือเกิดแผลกดทับเวลาเล่นได้

เชือกกระโดด HomePro

หากคุณกำลังมองหา เชือกกระโดด รวมถึงเครื่องออกกำลังกาย สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายในและภายนอกที่พักอาศัยของคุณ หรือกีฬากลางแจ้ง เช่น จักรยาน เซิร์ฟสเก็ต และอุปกรณ์กีฬาอื่นๆ อีกมากมาย สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon