เสื่อโยคะ

ถึง
ไม่พบสินค้า

ประโยชน์ที่มากมายของการเลือกใช้งานเสื่อโยคะ

ด้วยความที่เทรนด์การรักษาสุขภาพในปัจจุบันก็ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับการออกกำลังกายในประเภทต่างๆ กันมากขึ้น รวมไปถึงการเล่นโยคะและพิลาทิสด้วยเช่นกัน เนื่องจากมันเป็นกีฬาที่ทำได้ง่าย และไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แต่สามารถเพิ่มสมาธิ ช่วยผ่อนคลายจิตใจ และฟื้นฟูความสมดุลให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นโยคะและพิลาทิส นั่นก็คือ “เสื่อโยคะ (Yoga Mat)” หรือแผ่นรองออกกำลังกาย เนื่องจากอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นนี้จะช่วยรองรับแรงกดของน้ำหนักตัวที่ลงสู่พื้น ไม่ว่าจะเป็น คอ หลัง เอว สะโพก หรือไหล่ เพื่อให้คุณสามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณเคลื่อนไหวส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ถึงแม้ว่าเสื่อโยคะจะมีพื้นผิวที่เรียบสม่ำเสมอ แต่เสื่อโยคะนั้นให้การยึดเกาะที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเพื่อป้องกันการบาดเจ็บระหว่างการเล่น จึงถือได้ว่าเสื่อโยคะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับต้นๆ ที่ผู้เล่นควรให้ความสำคัญ ดังนั้นคุณควรเลือกซื้อเสื่อโยคะที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

วิธีการเลือกซื้อเสื่อโยคะให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ แตกต่างกันทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ ขนาด และความหนา ฉะนั้นคุณจึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นโยคะ ทั้งในแง่ของสรีระส่วนบุคคล และท่าทางที่ต้องใช้ในการฝึก

ประเภทของการเล่นโยคะ โดยปกติแล้วการเล่นโยคะ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ Static Yoga หรือโยคะแบบหยุดนิ่งที่เน้นการทำสมาธิ และฝึกฝนการหายใจเป็นหลัก ไม่ได้มีการเปลี่ยนท่าทางบ่อยๆ จึงทำให้คุณอาจจะต้องค้างอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานาน จึงเหมาะกับการใช้งานเสื่อโยคะแบบหนาตั้งแต่ 6 มม. ขึ้นไป เพื่อให้รองรับแรงกดได้อย่างเต็มที่ และอีกประเภทหนึ่งคือ Dynamic Yoga หรือโยคะแบบเคลื่อนไหวที่เน้นท่าทางในการออกกำลังกาย จึงเหมาะที่จะใช้งานเสื่อโยคะแบบที่พื้นผิวไม่ลื่น และสามารถยึดเกาะกับพื้นได้เป็นอย่างดี

วัสดุของเสื่อโยคะ ควรพิจารณาในเรื่องความแข็งแรงทนทาน และความสะดวกในการดูแลรักษาควบคู่กันไป โดยส่วนใหญ่เสื่อโยคะจะผลิตมาจากวัสดุ 3 ประเภทหลักๆ คือ

เสื่อโยคะ PVC หรือเสื่อโยคะโพลีไวนิลคลอไรด์ เป็นเสื่อโยคะที่มีน้ำหนักกำลังพอดี มีความสามารถในการยึดจับสูง อีกทั้งยังมีความทนทานสูง สามารถนำไปใช้เล่นโยคะได้หลากหลายสไตล์ แต่ไม่ควรใช้น้ำในการทำความสะอาด เนื่องจากเป็นวัสดุที่ไม่ทนน้ำเท่าไรนัก

เสื่อโยคะ TPE หรือเสื่อโยคะยางสังเคราะห์ เป็นเสื่อโยคะที่มีผิวสัมผัสที่นุ่ม มีความยืดหยุ่น คืนตัวได้ดี และมีน้ำหนักเบา ทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานแบบเน้นการพกพา แต่ด้วยความที่ TPE จะไวต่ออุณหภูมิสูง จึงไม่แนะนำให้ใช้งานในสถานที่ที่มีอากาศร้อน

เสื่อโยคะยางพารา เป็นเสื่อโยคะที่มีความนุ่ม และมีความแข็งแรงทนทานมาก แถมยังมีการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม แต่จะมีน้ำหนักมากกว่าเสื่อโยคะประเภทอื่น จึงไม่แนะนำให้ใช้งานสำหรับการพกพา

เสื่อโยคะ เสื่อออกกำลังกาย แผ่นรองออกกำลังกาย เสื่อแพลงค์ HomePro

หากคุณกำลังมองหาเสื่อโยคะ หรือเสื่อแพลงค์สำหรับนำมาออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้าน รวมถึงมองหาอุปกรณ์ออกกำลังกายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ยางยืดออกกำลังกาย เชือกกระโดด หรืออุปกรณ์โยคะอื่นๆ เช่น อุปกรณ์ซัพพอร์ตข้อมือและข้อเท้า หรือลูกบอลออกกำลังกาย ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่  HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon