กระสอบทราย

ถึง
ไม่พบสินค้า

กระสอบทราย อุปกรณ์ชกมวยเบื้องต้นที่ขาดไม่ได้ในการฝึกซ้อม

หากพูดถึงมวยไทย หนึ่งในกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการฝึกซ้อมที่ทุกคนจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือ “กระสอบทราย (Punching Bag)” นั่นเอง ซึ่งการใช้งานกระสอบทรายนั้นสามารถใช้ได้ทั้งกับการฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขันสำหรับนักมวยมืออาชีพ และการใช้กระสอบทรายสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการเพียงแค่ออกกำลังกาย เนื่องจากกีฬาชกมวยเป็นกีฬาที่ต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย และต้องออกแรงอย่างสุดตัว จึงช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มความคล่องตัว แถมยังสามารถเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินได้ค่อนข้างมาก อีกทั้งยังทำให้รูปร่างของคุณดูกระชับ และเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย การใช้กระสอบทรายจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกที่สุด เพราะสามารถฝึกซ้อมได้ด้วยตัวคนเดียว ซึ่งในปัจจุบันก็มีทั้งกระสอบทรายแบบตั้งพื้นที่ใช้พื้นที่น้อย เคลื่อนย้ายง่าย และไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างอาคารที่ต้องรับแรงเหวี่ยง และสั่นสะเทือนเหมือนกับการติดตั้งกระสอบทรายแบบแขวน แถมยังมีเป้าหุ่นชกมวยที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างเหมือนกับคนจริง ช่วยสร้างความรู้สึกเหมือนได้เข้าปะทะกับคู่ต่อสู้ตรงหน้า ทำให้คุณสามารถฝึกซ้อมได้ทุกกระบวนท่าแบบเต็มที่ นอกจากนี้กระสอบทรายยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้แขนงอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น มวยสากล เทควันโด ยูโด หรือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือที่เรียกกันว่า MMA (Mixed Martial Arts) เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อกระสอบทรายให้เหมาะสมกับการใช้งาน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้งานก็อาจจะยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้อง ฉะนั้นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คือเรื่องของวัสดุของกระสอบทราย เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตกระสอบทรายนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท โดยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือกระสอบทราย PU ที่ให้สัมผัสที่คล้ายกับหนังแท้ เป็นวัสดุที่มีลักษณะเนื้อนิ่ม แต่มีความทนทานสูง ดูแลรักษาง่าย และมีราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีกระสอบทรายหนังแท้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ทนทาน ไม่ขาดหรือเป็นรอยง่าย และดูดซับแรงกระแทกได้ดี แต่ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย รวมไปถึงกระสอบทราย PVC ที่ส่วนใหญ่มักจะนำไปใช้ทำกระสอบทรายแบบสูบลมตั้งพื้นอีกด้วย

ยางยืดออกกำลังกาย ยางยืดกระชับสัดส่วน HomePro

หากคุณกำลังมองหากระสอบทราย สำหรับนำมาออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้าน รวมถึงมองหาอุปกรณ์กีฬามวยประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น นวม เป้าซ้อมมวย หรืออุปกรณ์ชกมวยอื่นๆ เช่น เฮดการ์ด ผ้าพันมือ สนับแข้ง สนับศอก หรือมงคลมวยไทย ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon