อุปกรณ์ฝึกซ้อม

ถึง
ไม่พบสินค้า

อุปกรณ์ฝึกซ้อม (Training Equipment)

ในการเล่นกีฬาต่างๆ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้เล่นมีทักษะที่ดี และมีความชำนาญ ก็คือการฝึกซ้อม โดยการฝึกซ้อมนั้นมีความสำคัญมากที่จะช่วยให้นักกีฬามีความว่องไว ความแข็งแรง และความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะไม่ให้เกิดความผิดพลาดในขณะลงแข่งจริง และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการฝึกซ้อม นั่นก็คือ “อุปกรณ์ฝึกซ้อม” นั่นเอง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับนักกีฬา และช่วยในการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มทักษะในด้านต่างๆ ให้บรรลุเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อุปกรณ์ฝึกซ้อมมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับกีฬาในแต่ละประเภท เรามาทำความรู้จักอุปกรณ์ฝึกซ้อมกันดีกว่าว่าหลักๆ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

รั้วกระโดดสปีด (Speed Hurdle) ทำหน้าที่ในการเสริมสร้างพละกำลังให้กับผู้ฝึกได้ดี มีทั้งหมด 5 ขนาด ได้แก่ 6, 9, 12, 16 และ 19 นิ้ว เพื่อสร้างความแตกต่างในการฝึกให้เหมาะกับแต่ละเป้าหมายของการฝึกซ้อมในแต่ละวัน ซึ่งการเลือกขนาดของรั้วกระโดดสปีดขึ้นอยู่กับวัย การเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และช่วงของการฝึกด้วย

มาร์คเกอร์ฝึกซ้อม (Marker disc or Marker cone) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับฝึกซ้อมโดยการนำไปวางไว้ในตำแหน่งต่างๆ เพื่อฝึกซ้อมในระยะที่ห่างกัน หรือบอกจุดกำหนดของการฝึกซ้อม โดยปัจจุบันจะมี 2 แบบหลักๆ คือแบบพลาสติก PP โดยจะมีหลายเกรด ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหลายพัน ซึ่งจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปในเรื่อง ความแข็งแรง ความเข้มของสี และอายุการใช้งาน รวมถึงยังมีการออกแบบลวดลายให้ต่างกันไปให้เกิดความสะดวกในการใช้งานอื่นๆ และตามการปรับแต่งจากจินตนาการของผู้ฝึกสอนด้วย ส่วนอีกแบบจะเป็นแบบยางซิลิโคน ซึ่งจะแบนราบไปกับพื้นสนาม เหยียบแล้วไม่ลื่น ลดอัตราการบาดเจ็บระหว่างซ้อมได้มาก โดยจะเหมาะกับพื้นที่ซ้อมที่ไม่กว้างมาก

กรวยฝึกซ้อมกีฬา (Training Cone) มีลักษณะคล้ายกับกรวยจราจร ผลิตมากจากพลาสติก มีความปลอดภัยในการฝึกสูง โดยส่วนใหญ่จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก กะทัดรัด ใช้สำหรับซ้อมวิ่ง วัดความเร็ว ซ้อมเลี้ยงลูกบอล และฝึกการใช้สายตา เป็นต้น

อุปกรณ์ฝึกซ้อมไม่ได้มีเพียงแค่ที่กล่าวไปข้างต้นเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์ฝึกซ้อมมากมายที่เป็นตัวเสริมให้การฝึกซ้อมเป็นไปอย่างราบรื่น และสะดวกสบาย เช่น กระเป๋าใส่ลูกบอล ตะกร้าใส่ขวดน้ำพับได้ ธงไลน์แมน และชุดปลอกแขนกัปตันทีม เป็นต้น

อุปกรณ์ฝึกซ้อม อุปกรณ์ซ้อมกีฬา HomePro

หากคุณกำลังมองหา อุปกรณ์ฝึกซ้อม รวมถึงอุปกรณ์กีฬา สำหรับการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี เช่น อุปกรณ์มวย ปิงปอง และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284<

อ่านทั้งหมด
Chat icon