จักรยานเสือภูเขา

ถึง
ไม่พบสินค้า

จักรยานเสือภูเขา สำหรับปั่นในเส้นทางท่ามกลางธรรมชาติ

จักรยานเสือภูเขา (Mountain Bike) เป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับปั่นในทุกสภาพภูมิประเทศ ถูกออกแบบขึ้นเพื่อใช้ปั่นในเส้นทางออฟโรดท่ามกลางธรรมชาติ เช่น ภูเขา เทือกเขา แนวกันไฟ ทางโคลน หรือเส้นทางดิน ซึ่งเป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคต่างๆ ทั้งก้อนหิน ก้อนกรวด ร่องน้ำ และทางลาดชัน ด้วยโครงสร้างของจักรยานเสือภูเขาที่มีความแตกต่างจากจักรยานทั่วไป โดยมีจุดที่สังเกตุเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ การใช้งานระบบกันสะเทือนที่เข้ามาแทนที่ในตะเกียบหน้าและเฟรม ยางที่มีดอกยางขนาดใหญ่ ล้อจักรยานที่ใหญ่และหนักกว่าปกติ ไปจนถึงเบรกที่มีประสิทธิภาพสูงและเกียร์ที่มีอัตราทดต่ำ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนแต่เป็นการออกแบบเพื่อการปั่นสำหรับทางลาดชันอย่างแท้จริง

จักรยานเสือภูเขาที่มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีราคาและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอะไหล่จักรยาน เฟรมจักรยาน เทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้งาน หรือความสวยงาม เป็นต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาก็ควรจะต้องศึกษารายละเอียดของตัวสินค้าให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกจักรยานเสือภูเขาที่เหมาะสมกับการใช้งาน และไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ประเภทของจักรยานเสือภูเขา

จักรยานเสือภูเขา Hard-tail หรือที่นักปั่นเรียกกันว่า “จักรยานเสือภูเขาหางแข็ง” ซึ่งเป็นจักรยานเสือภูเขาที่มีจุดเด่นตรงที่มีการติดโช้คที่ล้อหน้า เหมาะสำหรับการปั่นทางเรียบ ไม่ขรุขระมาก หรือเนินเขาทางเรียบ แถมจักรยานเสือภูเขาแบบหางแข็งนั้นยังเหมาะกับนักปั่นมือใหม่มากที่สุด

จักรยานเสือภูเขา Soft-tail เป็นจักรยานที่มีจุดเด่นตรงล้อด้านหลังที่มีการใส่เฟรม หรืออุปกรณ์รับแรงกระแทกเอาไว้ เป็นจักรยานเสือภูเขาที่เหมาะกับนักปั่นที่มีประสบการณ์สูงกว่าประเภทแรก เพราะสามารถใช้ลุยในพื้นที่ขรุขระ หรือโหดกว่าแบบแรกได้ดี

จักรยานเสือภูเขา Full Suspension เป็นจักรยานเสือภูเขาที่ได้รับความนิยมสูง มักจะนำมาใช้ปั่นเพื่อการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ เพราะสามารถลุยได้ทุกสภาพพื้นที่ มีให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบการใช้งาน คือ รูปแบบ Cross Country ซึ่งเป็นจักรยานเสือภูเขาที่มีการติดตั้งโช้คทั้งล้อหน้าและหลัง ทำให้ปั่นได้คล่องตัวมาก และอีกรูปแบบก็คือ Downhill ซึ่งเป็นจักรยานที่รองรับการกระแทกได้ดี สามารถลุยได้ทุกพื้นที่ตั้งแต่ทางเรียบไปจนถึงพื้นที่สุดโหด

การเลือกจักรยานเสือภูเขา

แนวทางในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขา สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกเลยก็คือ ความต้องการ และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมถึงเรื่องของงบประมาณว่ามีมากน้อยเพียงใด เพราะจักรยานเสือภูเขามีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ยิ่งหากเป็นประเภทที่มีระบบทันสมัย ดีไซน์สวยงาม และวัสดุเกรดดี ราคาของจักรยานเสื้อภูเขาก็จะยิ่งพุ่งสูงขึ้นไปตามคุณภาพ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดเสียก่อนว่าแบบไหนที่เหมาะกับการปั่น และไลฟ์สไตล์ของคุณ นอกจากนี้จุดที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดในการตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาคือเรื่องของระบบเฟรมจักรยาน ระบบเกียร์ โซ่จักรยาน และล้อจักรยาน รวมถึงเรื่องของร้านค้าที่จัดจำหน่าย ควรเลือกร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริการหลังการขายคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำ และมีโปรโมชั่นของแถมเพิ่มเติมเพื่อความคุ้มค่าในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขามาใช้งาน

จักรยานเสือภูเขา Hard-tail จักรยานเสือภูเขา Soft-tail จักรยานเสือภูเขา Full Suspension HomePro

หากคุณกำลังมองหาจักรยานเสือภูเขา สำหรับนำไปอำนวยความสะดวกในการขับขี่ในเส้นทางท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงมองหาจักรยานประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น จักรยานไฟฟ้า จักรยานเด็ก จักรยานแม่บ้าน หรือสกู๊ตเตอร์ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon