เครื่องสูบลม

ถึง
ไม่พบสินค้า

เครื่องสูบลม อุปกรณ์สูบลม ของติดบ้านสำหรับคนมีจักรยาน

อุปกรณ์สำหรับสูบลมหรือเราอาจจะเรียกสั้นๆ กันว่า เครื่องสูบลม จัดว่าเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ ที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลายสามารถใช้เติมลมยางได้กับยานพาหนะเกือบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ หรือเราอาจจะใช้ในการเติมลมในอุปกรณ์ต่างๆ อย่าง สระว่ายน้ำเป่าลม ห่วงยาง เรือยาง ของเล่นสนามต่างๆ อีกมากมาย เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการใช้งานแบบทั่วไป ไม่ว่าจะงานเล็ก หรืองานใหญ่ ก็สามารถนำมาใช้งานได้ทันทีไม่จำเป็นต้องหาไฟฟ้ามาใช้งาน เพราะเครื่องสูบลมจะใช้เพียงแรงของเราเท่านั้น ทำให้เรารู้สึกเหมือนกันว่าได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย ถือว่าเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่จำเป็นต้องมีติดบ้าน

ประเภทและการใช้งานที่สูบลมเบื้องต้น

การทำงานของที่สูบลมนั้นจะมีกระบอกสูบลม ไว้สำหรับเป็นตัวปั๊มอากาศเข้าไป เมื่อเราออกแรงดึงแกนของเครื่องขึ้นไปจนสุดกระบอกและกดลงไปภายในจะเกิดแรงดันลมขึ้นมา ทำให้เราสามารถเติมลมเข้าไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ได้
เครื่องสูบลมใช้เท้าเหยียบ การทำงานของรูปแบบนี้จะเป็นการใช้เท้าของเราเหยียบเข้าไปที่แป้นเหยียบแล้วปล่อย ตัวแกนจะดึงขึ้นมาเองโดยอัตโนมัติด้วยสปริง ทำให้ใช้พลังงานน้อยกว่า เครื่องสูบลมแบบตั้งพื้นแต่ข้อเสียคือสร้างแรงดันลมได้น้อยกว่าเช่นกัน อาจจะต้องใช้เวลาในการสูบลมนานกว่า
 
เครื่องสูบลมแบบตั้งพื้น การทำงานจะเป็นการใช้มือในการดึงแกนกลางขึ้นมาจนสุดแล้วกดลงไป ด้วยความที่มีกระบอกสูบที่ยาว ทำให้สามารถเติมลมได้อย่างรวดเร็ว แต่ทั้งนี้อาจจะต้องใช้กำลังแขนกันเยอะเล็กน้อย
 

เลือกอุปกรณ์สูบลมให้เหมาะกับตัวเรา

เลือกที่สูบลมจากการใช้งาน หากต้องการนำไปเติมลมใส่กับอุปกรณ์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากอย่างเช่น จักรยาน ของเล่นสนาม อาจจะเลือกที่สูบลมแบบเท้าเหยียบก็ได้ เพราะอุปกรณ์เหล่านั้นไม่ต้องปริมาณลมไม่สูงและใช้เวลาในการปั๊มน้อย แต่หากจะนำเอาไปใช้กับอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นควรเลือกใช้ที่สูบลมแบบตั้งพื้นเพราะจะทำให้เราสามารถทำงานได้สะดวก และรวดเร็วมากกว่า
เลือกที่สูบลมที่สามารถวัดแรงดันลมได้ การวัดแรงดันลมได้นั้นถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ค่อนข้างจำเป็น เพราะสามารถบอกได้ว่าอุปกรณ์ที่เราเติมลมเข้าไปนั้นมีลมอยู่มากน้อยแค่ไหน เพื่อที่เราจะสามารถเติมลมให้เหมาะสมกับอุปกรณ์นั้นๆ
 
ขนาดของเครื่องสูบลม เครื่องสูบลมในแต่ละรุ่นนั้นจะมีการทำงานที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่สิ่งที่แตกต่างกันจริงก็คือเรื่องของวัสดุที่ใช้ ที่จะส่งผลให้สร้างสามารถสร้างแรงดันลมนั้นได้มากแค่ไหนยิ่งเลือกรุ่นที่มีขนาดกระบอกสูบที่ใหญ่และดูแข็งแรง ก็จะทำให้เราสามารถเติมลมเข้าไปได้มากขึ้นเป็นต้น
 

เครื่องสูบลม อุปกรณ์สูบลม Homepro

หากคุณกำลังมองหา เครื่องสูบลม หรือ อุปกรณ์จักรยาน ไว้ใช้งานภายในบ้าน สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ โฮมโปร ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th ที่มีกาต้มน้ำให้เลือกหลากหลายรุ่น พร้อมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับใช้งานภายในบ้านแบบครบวงจร สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284

 

อ่านทั้งหมด
Chat icon