ลูกตุ้มยกน้ำหนัก

ถึง
ไม่พบสินค้า

ลูกตุ้มยกน้ำหนัก (Kettlebells)

ลูกตุ้มยกน้ำหนัก คืออุปกรณ์ยกน้ำหนักชนิดหนึ่ง ที่มีรูปร่างเป็นทรงกลมแบบลูกกระสุนปืนใหญ่และส่วนของหูหิ้วไว้สำหรับยก เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมหรือตัวช่วยสำหรับออกกำลังกายยอดฮิตสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตแอนด์เฟิร์มและมีความแข็งแรง การใช้งานเคตเทิลเบลก็ไม่ยาก เพราะรูปทรงของเคตเทิลเบลนั้นถูกออกแบบมาให้มีห่วงจับโดยเฉพาะ สามารถยกขึ้นแกว่งได้อย่างสะดวกและปลอดภัย จุดศูนย์ถ่วงของเคตเทิลเบลนั้นถูกจัดวางขึ้นมาให้ไม่นิ่ง จึงทำให้เวลาเล่นจะรู้สึกว่าเคตเทิลเบลหนักกว่าน้ำหนักจริงๆ

ในปัจจุบันลูกตุ้มยกน้ำหนักหรือเคตเทิลเบล ก็ถูกผลิตออกมาอย่างหลากหลาย ทั้งผลิตจากเหล็กหล่อ หรือ พลาสติกคุณภาพดีบรรจุด้วยปูนหล่อผสมขี้เหล็ก โดยน้ำหนักของเคตเทิลเบลนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายขนาดเช่นเดียวกับดัมเบล ราคาก็อยู่ที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสม

ปั้นหุ่นสวยด้วยเคตเทิลเบล (Kettlebells)

ด้วยคุณสมบัติของเคตเทิลเบลที่ใช้งานง่าย ทำให้สามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างหลากหลายและต่อเนื่อง ช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และยังเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณรู้ท่าในการแกว่งเคตเทิลเบลที่ถูกต้อง โดยทำแต่ละท่าค้างไว้สักประมาณ 5 วินาที ประมาณท่าละ 10-15 ครั้งต่อเซตก็พอ

ท่าสำหรับกล้ามเนื้อควอท

Kettlebell Goblet Squat ใช้มือสองข้างจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำมันลงหาพื้น ยกไว้ที่ระดับหน้าอก ยืนกางขาให้กว้างประมาณช่วงไหล่ จากนั้นดันก้นไปด้านหลังแล้วย่อตัวทำท่า Squat ซึ่งหลังของคุณจะต้องตั้งตรงและให้ข้อศอกชิดติดเข่า แล้วจึงยืดตัวกลับมายืนในท่าเดิม

Kettlebell Forward Lunge ยืนตัวตรง ใช้มือสองข้างจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำมันลงหาพื้น ยกไว้ที่ระดับหน้าอก และก้าวขาขวามาด้านหน้ายาวๆ แล้วย่อตัวลงจนเข่าซ้ายเกือบถึงพื้น แล้วจึงยืดตัวกลับมายืนในท่าเดิม แล้วสลับทำอีกข้าง

Kettlebell Alternating Lateral Lunge ยืนตัวตรง ใช้มือสองข้างจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำมันลงหาพื้น ยกไว้ที่ระดับหน้าอก ก้าวขายาวๆไปด้านขวาพร้อมกับย่อตัวไปด้านขวา โดยให้ขาซ้ายยืดเป็นเส้นตรง แล้วจึงยืดตัวกลับมายืนในท่าเดิม แล้วสลับทำอีกข้าง

Kettlebell Step-Up เป็นท่าที่ต้องมี บันได กล่อง หรือเก้าอี้ตัวเล็กเป็นตัวช่วย โดย ใช้มือข้างขวาจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำมันลงหาพื้น จากนั้นก้าวขาขวาขึ้นไปบนตัวช่วยเหล่านั้น แล้วใช้ขาซ้ายออกแรงช่วยยกตัวเหยียบพร้อมยกเข้าหาลำตัวอย่างช้าๆ แล้วกลับมายืนในท่าเดิม แล้วสลับทำอีกข้าง

ท่าสำหรับกล้ามเนื้อหลังต้นขา

Kettlebell Single-Leg Romanian Deadlift ยืนตัวตรง ใช้มือข้างหนึ่งจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำมันลงหาพื้น พร้อมยืดขาข้างเดียวกับมือที่ถือเคตเทิลเบลไปข้างหลังเล็กน้อย แล้วค่อยๆโน้มตัวไปด้านหน้าพร้อมกับยกขาหลังขึ้นให้ลำตัวและขาเกือบขนานกับพื้น จนกระทั่งกล้ามเนื้อต้นขาหลังเริ่มตึง กลับมายืนในท่าเดิม แล้วสลับทำอีกข้าง

Kettlebell Swing ใช้มือสองข้างจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำมันลงหาพื้น ไว้ที่ระดับหน้าขา ยืนกางขาให้กว้างประมาณช่วงไหล่ จากนั้นให้ย่อและก้นลงเพื่อแกว่งเคตเทิลเบลให้ลอดใต้ขาไปยังด้านหลังจนสุดแล้วค่อยแกว่งกลับมาให้หยุดที่ระดับหัวไหล่พร้อมยืดขาขึ้นมาให้ลำตัวตั้งตรง

Kettlebell Weighted Bridge เริ่มจากการนอนหงายหน้าราบลงไปกับพื้นพร้อมกับตั้งเข่าชันขึ้น วางเคตเทิลเบลลงบนกระดูกเชิงกราน แล้วออกแรงที่ส้นเท้ายกก้นขึ้นมา โดยที่กระดูกสันหลังต้องตั้งตรง แล้วจึงหย่อนตัวลงกลับมาสู่ท่าเริ่มต้น

Kettlebell Deadlift ยืนตัวตรงและกางขาให้กว้างประมาณช่วงไหล่ งอเข่าและดันก้นไปด้านหลังเล็กน้อยเพื่อก้มลงมาหยิบเคตเทิลเบลโดยใช้มือทั้งสองข้าง จากนั้นดึงไหล่ไปด้านหลังพร้อมกับยกอกขึ้นมาให้ลำตัวตั้งตรง แล้วทำซ้ำ

ลูกตุ้มยกน้ำหนัก HomePro

หากคุณกำลังมองหาลูกตุ้มยกน้ำหนักหรืออุปกรณ์ยกน้ำหนักอื่นๆในคุณภาพและราคาสุดพิเศษ สามารถแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon